Home » » MÓN CHAY CHO NGÀY LỄ VU LAN

MÓN CHAY CHO NGÀY LỄ VU LAN

Đăng bởi Marketing Online Việt Nam on Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2013 | 21:25

Ăn chay ngày càng trở nên quen thuộc với mọi nhà, nhân ngày Lễ Vu Lan chúng ta cùng vào bếp nhé!
“Lẩu nấm” phong phú thực đơn ăn chay của mọi người
Nguyên liệu:
- Cà chua 1 kg
- Nấm rơm 100g
- Nấm kim chi
- Nấm hương, nấm mèo mỗi thứ 50g
- Nấm tuyết 20g
- Cải thìa 200g
- Cà rốt, bắp cải tím mỗi thứ 10g
- Hạt nấm chay, đường, muối
mon-chay-cho-ngay-le-vu-lan

Cách làm:
Chocà chua vào xào cho thơm rồi trút nước lẩu có hầm ít rau củ cho ngọt.
Nêm hạt nấm chay để món lẩu được thơm. Xếp các loại nấm xen kẽ rau củ, dùng chung với bún tươi.
Món nem chay vỏ bưởi
Nguyên liệu:
- 300gvỏ bưởi tươi
- 150g đu đủ xanh
- 1 muỗng thính, 1 ít phèn chua, 3 muỗng giấm gạo, màu hồng thực phẩm, 1 muỗng nước hương tỏi, 1 muỗng dầu ăn.
- Láchuối, dây buộc, lá vông
- Gia vị: muối, đường, tiêu, ớt
mon-chay-cho-ngay-le-vu-lan
Cách làm:
Đu đủ cắt sợi ngâm bóp giấm rồi vắt thật khô
Chophèn chua vào hòa tan với nước cắt nhuyễn phần cùi trắng của vỏ bưởi, ngâm khoảng 10 phút, bóp với muối cho hết he sau đó luộc sơ, vớt ra giã nhuyễn.
Cho chút dầu ăn rồi xào với vỏ bưởi, cho hương tỏi, giấm vào xào khoảng 2 phút, cho thêm chút đường,.
Cho ra tô trộn với đu đủ, cho thêm màu thực phẩm, thêm thính, bóp cho nhuyễn
Vo viên tròn chovào bao nilon, ấn ít tiêu sọ, thêm 1 lát ớt, cho thêm 2 lá vông, hoặc lá ổi, rồi gói với lá chuối, sau đó buộc dây cho chắc, để ra chỗ thoáng mát 3 ngày thì chua và ăn được.
Khi ăn kèm thêm với rau răm.
Canh chua chay
Nguyên liệu:
- 5 miếng đậu non trắng
- Nửa quả dứa
- 2 quả cà chua vừa chín
- 2 lát me chín
- 200g giá, ớt, rau ôm, ngò tây
- Bột ngọt, đường, muối
- 200g nấm rơm
mon-chay-cho-ngay-le-vu-lan
Cách làm:
Đậu non: Cắt dọc ra làm 4, xong lấy mỗi miếng cắt ra làm đôi.
Dứa: Cắt lát mỏng theo chiều của mắt quả dứa
Cà chua: Cắt theo chiều dọc của quả cà, cắt ra làm 8 miếng.
Nấm rơm: Rửa sạch, cắt ra làm 3
Nấu khoảng 1 lít nước sôi, cho me vào, me mềm, vớt ra, cho dứa, đậu non, nấm rơm, sau đó cho cà chua và giá vào.
Dầm me, cho vào nồi canh, nêm vừa chua là được. Nêm muối, đường, bộtngọt cho vừa ăn. Tắt bếp, cho các thứ rau ớt cắt nhỏ vào.
Món canh này ăn kèm với bún rất ngon.

(Sưu tầm Internet)
Chia sẻ bài viết này :

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2011. Nhuận Huệ Ngọc - All Rights Reserved
Support : Chùa Hương Sen |Chùa Chánh Giác