Home » » Vũ điệu chim công

Vũ điệu chim công

Đăng bởi Phạm Thị on Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013 | 20:32

Chú chim công với bộ lông sặc sỡ

Nguyên liệu

Khoai môn400g
Đậu xanh đã cà vỏ200g
Cà rốt2củ
Đậu cô ve hoặc đậu que4quả
Nấm mèo50g
Tàu hũ ky1
Lá rong biển (loại dùng cuộn su shi)2
Ớt sừng, muối, nước tương, ớt chỉ thiên, nước lọc
Trong đêm, chú chim công xòe cánh khoe điệu vũ dưới trăng. Vũ điệu chim công là món ăn chay mang hương vị rất thơm, ngon, bùi béo và đầy đủ vitamin và dưỡng chất, nên có trong bữa đại tiệc chay của chúng mình nhân ngày lễ Vu Lan bạn nhé.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Phần chuẩn bị: - Tàu hũ ky ngâm nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm, vớt ra vẩy ráo, thấm khô nước rồi chia làm 2 miếng hình vuông, mỗi miếng có cạnh khoảng 20 - 22 cm (bằng kích cỡ lá rong biển) - Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, hấp hoặc luộc chín cùng với chút muối, giã nhuyễn. - Đậu xanh ngâm nước cho mềm rồi xóc chút muối, đồ chín, sau đó giã nhuyễn. - Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch, thái chỉ, trộn đều vào khoai môn đã giã nhuyễn ở trên. - Cà rốt 1 củ xẻ dọc cắt lấy 2 thanh tròn hoặc hình giọt lệ có chiều dài bằng chiều dài miếng rong biển - Đậu cô ve tước rửa sạch. - Cho cà rốt và đậu vào luộc sơ rồi vớt ra nhúng ngay vào tô nước lạnh cho rau giữ được màu sắc tươi ngon.
  2. 2
    Cách làm: - Trải miếng tàu hũ ky ra, phết một lớp khoai môn lên dàn đều từ giữa miếng tàu hũ ra đến mép cho khoai mỏng dần. Lưu ý là khoai của mình sẽ rất dính đấy. (Nếu khoai khô có thể trộn thêm chút nước lọc cho khoai thật mịn). - Tương tự phết một lớp đậu xanh lên lá rong biển. - Đặt lá rong biển chồng lên lớp tàu hũ ky đã phết khoai môn. Vậy là mình đã có miếng tàu hũ ky 4 lớp rồi đấy gồm tàu hũ ky, khoai môn, rong biển, đậu xanh. - Xếp lên giữa phần đậu xanh là 1 cọng cà rốt, tiếp đến 2 cọng đậu cô ve (chỉ xếp ở 1/2 của miếng tàu hũ ky) - Gập đôi miếng tàu hũ ky lại, hơi ấn nhẹ cho các nguyên liệu được dính vào với nhau. - Đặt miếng cuốn vào xửng hấp khoảng 5 đến 7 phút là cuốn chín. - Đưa cuốn ra ngoài, dùng dao sắc cắt thành những lát cuốn dầy khoảng 1 cm. Vậy là mình đã hoàn thành được phần bộ lông sặc sỡ của chú công rồi đấy. - Gấp
  3. 3
    - Tỉa 1 củ cà rốt thành thân và đầu của chú công. Gắn ớt cắt lát làm mỏ, làm mào cho chú công. - Bầy món ăn lên đĩa tạo hình chú công đang xòe cánh khoe điệu vũ vô cùng quyến rũ. - Món ăn có thể chấm kèm với nước tương có thả vài lát ớt.
Chia sẻ bài viết này :

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2011. Nhuận Huệ Ngọc - All Rights Reserved
Support : Chùa Hương Sen |Chùa Chánh Giác