Nguyên liệu
Bún tươi sợi nhỏ | 1 | kg |
Củ sắn( củ đậu) già | 1 | kg |
Cà rót | 200 | gam |
Đậu hủ chiên | 4 | miếng |
Gía sống | 400 | gam |
dưa leo | 300 | gam |
Rau thơm | 100 | gam |
Đậu phọng | 100 | gam |
Nước tương ngon, ớt, tỏi, dầu ăn,tiêu, đường, bọt ngọt, |
Đậu phọng thơm giòn, đậu hủ giòn day, của sắn, cà rót ngọt mát, bún giá rau, giàu dinh dưỡng nhiếu chất sơ ít béo thanh mát. ăn chay, ăn kiêng điều được. Thực hiện rất nhanh nào cùng vào biếp
Các bước thực hiện
- 1I.CHUẨN BỊ1. Đậu cắt đôi, cho miếng đậu mỏng ra, cho vào chảo dầu nóng lửa lớn, chiên vàng đều 2 mặt miếng đậu2. Đậu phọng rang vàng bóc vỏ, 1/2 giả nhuyển, 1/2 giả dập đôi3. Củ sắn, cà rót, gọt vỏ, rửa sạch cắt sợi gióng như cọng giá,4. Rau thơm rửa sạch cắt 1 cm5.Dưa leo cắt khoảng 50 mm lớn hơn gấp đôi cọng giá6. Tỏi, ớt băm nhuyễn pha nước tương ( 1/2 chén nước tương, 1/4 chén nước, 1 miếng chanh, 2 muỗng đường, tỏi ớt băm )
- 2II. Xào bì chay1. Dùng dầu đã chiên đậu hủ, khoảng 1 giá canh, cho vào chảo lớn hoặc soong cho khoảng 1 muỗng tỏi băm nhuyễn vào, tỏi thơm cho củ đậu và cà rot vào xào, nêm vào 2 muỗng canh đường, 1 muỗng nước tương, bột nêm từ nấm và rong biển 2 muỗng cà phê, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt , tiêu , 2 muỗng cà phê muối, nêm niếm vừa ăn đậm vị ngọt hơn món xào. xào cho cạn khô nước ra của củ sắn, nêm lại vừa ăn tắt biếp cho ra tô lớn, hoặc khay .2. Đậu phụ sau khi chien vàn 2 mặt cắt dày bằng chiếc đủa. để ra dĩa.3. Trộn bì, cho vào tô củ sắn cà rốt vừa xào chính 1/2 đậu phọng giả nhuyễn và đậu phụ chiên cắt sợi, trộn điều lên4. Thưởng Thức. cho giá và dưa leo dưới tô, lấy 1 ít bún 100g cho bì chay vào, rau thơm cắt nhuyễn lên và đậu phọng đập dập lên, cho nước tương pha chanh tỏi ớt lên,Có thể ăn kèm với chả giò hoặc nắm bào ngư tẩm bột chiên giòn.
Đăng nhận xét