Home » » Bún bì chay

Bún bì chay

Đăng bởi Phạm Thị on Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013 | 21:03

Bún bì chay

Nguyên liệu

Bún tươi sợi nhỏ1kg
Củ sắn( củ đậu) già1kg
Cà rót200gam
Đậu hủ chiên4miếng
Gía sống400gam
dưa leo300gam
Rau thơm100gam
Đậu phọng100gam
Nước tương ngon, ớt, tỏi, dầu ăn,tiêu, đường, bọt ngọt,
Đậu phọng thơm giòn, đậu hủ giòn day, của sắn, cà rót ngọt mát, bún giá rau, giàu dinh dưỡng nhiếu chất sơ ít béo thanh mát. ăn chay, ăn kiêng điều được. Thực hiện rất nhanh nào cùng vào biếp

Các bước thực hiện

  1. 1
    I.CHUẨN BỊ
    1. Đậu cắt đôi, cho miếng đậu mỏng ra, cho vào chảo dầu nóng lửa lớn, chiên vàng đều 2 mặt miếng đậu
    2. Đậu phọng rang vàng bóc vỏ, 1/2 giả nhuyển, 1/2 giả dập đôi
    3. Củ sắn, cà rót, gọt vỏ, rửa sạch cắt sợi gióng như cọng giá,
    4. Rau thơm rửa sạch cắt 1 cm
    5.Dưa leo cắt khoảng 50 mm lớn hơn gấp đôi cọng giá
    6. Tỏi, ớt băm nhuyễn pha nước tương ( 1/2 chén nước tương, 1/4 chén nước, 1 miếng chanh, 2 muỗng đường, tỏi ớt băm )

  2. 2
    II. Xào bì chay
    1. Dùng dầu đã chiên đậu hủ, khoảng 1 giá canh, cho vào chảo lớn hoặc soong cho khoảng 1 muỗng tỏi băm nhuyễn vào, tỏi thơm cho củ đậu và cà rot vào xào, nêm vào 2 muỗng canh đường, 1 muỗng nước tương, bột nêm từ nấm và rong biển 2 muỗng cà phê, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt , tiêu , 2 muỗng cà phê muối, nêm niếm vừa ăn đậm vị ngọt hơn món xào. xào cho cạn khô  nước ra của củ sắn, nêm lại vừa ăn tắt biếp cho ra tô lớn, hoặc khay .
    2. Đậu phụ sau khi chien vàn 2 mặt cắt dày bằng chiếc đủa. để ra dĩa.
    3. Trộn bì, cho vào tô củ sắn cà rốt vừa xào chính 1/2 đậu phọng giả nhuyễn và đậu phụ chiên cắt sợi, trộn điều lên

    4. Thưởng Thức.  cho giá và dưa leo dưới tô, lấy 1 ít bún 100g cho bì chay vào, rau thơm cắt nhuyễn lên và đậu phọng đập dập lên, cho nước tương pha chanh tỏi ớt lên,
    Có thể ăn kèm với chả giò hoặc nắm bào ngư tẩm bột chiên giòn.

Chia sẻ bài viết này :

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2011. Nhuận Huệ Ngọc - All Rights Reserved
Support : Chùa Hương Sen |Chùa Chánh Giác