Nguyên liệu
Thịt nạc thăn heo | 100 | gr |
Nấm mỡ, nấm hương tươi, nấm thủy tiên | 200 | gr (các loại) |
Ngô bao tử | 50 | gr |
Củ cải đỏ | 50 | gr |
Cà rốt | 50 | gr |
Gừng xắt xợi | 1 | nhánh con |
Hành lá, rau ngỏ (xắt nhỏ), hạt nêm |
Hương thơm ngọt và mát của các loại nấm lan toả từ tô canh sẽ khiến các thành viên trong gia đình không thể không thưởng thức.
Các bước thực hiện
- 1
Thịt thăn rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp với ít hạt nêm. Cho thịt thăn vào nồi cùng với gừng và nước, đun lấy nước dùng, hớt bỏ bọt.
- 2
Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt miếng. Ngô non rửa sạch, bổ đôi. Củ cải đỏ, xắt miếng mỏng. Các loai nấm sơ chế sạch.
- 3
Cho cà rốt, ngô non, củ cải vào nồi nước dùng, đun gần chín cho nấm vào, nêm hạt nêm vừa miệng, rắc hành lá, rau ngò.
http://www.bepgiadinh.com
Đăng nhận xét